Xe Đà Nẵng Huế Logo - by Đồng Hành Goldman Group

Bánh tráng bơ – món ăn khoái khẩu của người Đà Nẵng

Bánh tráng bơ – một món ăn vặt rất quen thuộc của giới trẻ Đà Thành, đến với Đà Nẵng bạn sẽ bắt gặp dọc các con đường là những xe bán bánh tráng bơ thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh Tráng Bơ - Đà Nẵng
Bánh Tráng Bơ – Đà Nẵng

Giới thiệu

Bánh tráng bơ Đà Nẵng là món ăn không thể bỏ qua khi đến đây, món khoái khẩu của giới trẻ và người Đà thành ưa chuộng. Mặc dù chỉ là món ăn vặt nhưng nó có hương vị thơm ngon và lôi cuốn không kém bất cứ món đặc sản nào của Đà Nẵng.

Khi đến đây có rất nhiều loại bánh tráng khác nhau cho bạn lựa chọn như là bánh tráng tương, bánh tráng kẹp mỗi một món lại có một hương vị riêng. Tuy nhiên, bánh tráng bơ lại tạo được nhiều sự độc đáo trong món ăn khiến cho nhiều bạn trẻ yêu thích vì cái vị đậm đà đặc biệt rất đặc trưng không thể  tìm thấy ở món ăn nào được.

Để trải nhiệm được món ăn này, điều quan trọng nhất chắc chắn là bạn phải có 1 chuyến check in Đà Nẵng rồi. Nếu bạn đáp máy bay xuống Sân Bay Đà Nẵng hoặc du lịch ở Hội An hay Huế thì có một lựa chọn không tồi là đặt xe Huế Đà Nẵng để di chuyển từ đi từ Huế. Trải nghiệm những món ăn ẩm thực của các vùng miền cũng là điều hết sức thú vị.

Hướng dẫn làm bánh tráng bơ ngon tuyệt

Để làm nên món bánh tráng bơ Đà Nẵng, bạn không phải mất quá nhiều công sức vì nó được làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần phi hành cho tới khi hành thơm phức và vàng ươm, nhưng khi phi hành bạn cần chú ý đừng để cho hành bị quá lửa như vậy sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon.

Sau khi phi hành xong, những nguyên liệu còn lại bạn dễ dàng có thể mua thêm ở bên ngoài. Khi mua 1 bịch bánh tráng bơ là bạn đã có được rất nhiều gia vị đi kèm như 1 gói nhỏ bên trong có bánh tráng, tép phi giòn, hành phi, sốt me….. Bơ có hai loại đó là bơ có hương vị tỏi và bơ mặn là loại bơ có vị sữa tươi

Có nhiều cách để bạn chế biến món bánh tráng này, hoàn toàn có thể sáng tạo hoặc thay đổi một số nguyên liệu để món ăn phù hợp với khẩu vị của thực khách. 

Khi làm món bánh tráng bơ Đà Nẵng bạn chỉ cần tách cuộn bánh tráng đã mua sẵn gỡ ra theo từng cái riêng biệt. Mỗi cái cắt nhỏ ra thành 4 phần bằng nhau, rồi cuộn nguyên liệu vào bên trong bánh là bạn đã làm xong món bánh tráng bơ Đà Nẵng rồi đó.

 

Bánh tráng bơ – món ăn khá thú vị dành cho bạn khi đến đây du lịch, và thu hút sự chú ý của bạn vì dọc các con đường đều có những chiếc xe bán bánh tráng bơ này hãy thử món ăn này khi đến đây nhé!!!!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *